Nghĩa trang Sala Garden

Gắn liền với hai chữ “cuộc sống” đó chính là sự “vô thường”

“Số kiếp nhân sinh chỉ là cõi tạm trần gian…Đời như thoáng mơ được mất ta đâu ngờ, hỏi ai có bao giờ không trở về cát bụi đâu” – đây là một trong những câu hát mang đầy ý nghĩa trong bài Cát bụi cuộc đời của nhạc sĩ Hà Sơn về một quy luật bất biến, đó là quy luật vô thường trong cõi nhân sinh.

Đời là vô thường, cuộc sống thì ngắn ngủi… nào ai biết được ngày mai. Mọi chuyện đến và đi như một vòng luân hồi. Không có gì là mãi mãi và cũng không có gì là vĩnh hằng, mọi thứ luôn thay đổi theo thời gian và đời người cũng thế, cuộc sống vạn vật quanh ta, từng giờ từng phút luôn luôn biến đổi theo không gian và thời gian, không có gì tồn tại vĩnh viễn.

su-vo-thuong-1

Đời người vô thường có đó mất đó. Mọi chuyện xảy đến đều là duyên, vì có duyên chúng mới đến với chúng ta, khi chúng ở bên ta hãy biết quý trọng và nâng niu, và khi chúng mất đi ta cũng đừng quá nuối tiếc. Điều đấy cũng giống như quy luật Sinh Lão Bệnh Tử, đó là quy luật muôn thuở của con người, nên khi một người bước qua cánh cửa của thế giới bên kia thì chúng ta cũng đừng quá đau lòng, cái gì có sinh ra đều có mất đi, có tồn tại phải có ngày kết thúc, điều đó không thể miễn cưỡng hoặc thay đổi được. Trong gia đình hoặc gia tộc của mỗi người, trẻ tuổi rồi đến lớn tuổi, ai ai cũng phải một lần rời bỏ cõi đời. Từ xưa đến nay, điều đó lặp đi lặp lại trùng trùng điệp điệp giữa sinh và tử. Hãy xem đó như một sự giải thoát để đến một nơi khác an lạc và yên vui hơn và hãy chấp nhận sự ra đi đó như một điều hiển nhiên phải có vì không có gì là tồn tại mãi mãi.

su-vo-thuong-2

Cuộc sống hối hả, xô bồ, con người ai cũng chạy theo công việc tất bật mỗi ngày ngày, tranh đấu trên chính trường, thương trường, trách nhiệm đối với gia đình và xã hội, chợt nhìn lại thì thấy mình đã già. Thời gian trôi qua, đời người thật ngắn ngủi, để rồi thoáng chốc hiểu ra một điều đó là: được sống một cuộc sống thanh nhàn, hưởng chọn vẹn niềm yêu thương là điều vô cùng quý giá, nên thời gian cũng vô thường như vậy.

Một đời đầy những bộn bề lo toan nên khi ta tìm về với đất mẹ thì tất nhiên muốn tâm hồn được an yên để đặt cho mình một dấu châm hết thật tròn, một sự an lạc viên mãn. Đôi chân dù có đi đến vạn dặm trùng khơi thì đến một lúc cũng mỏi mệt và cần có một điểm dừng chân cuối cùng và mãi mãi, thì đó chính là Sala Garden.

su-vo-thuong-3

Sala Garden không phải là nơi ghi dấu sự mất mát mà chính là một nơi lưu lại những hồi ức tốt đẹp nhất của chúng ta về những người đã ra đi. Một nơi mà mang tới sự thanh bình cho những tâm hồn lạc lối, là chốn tìm về cạnh cố nhân để sẻ chia những nỗi niềm trong cuộc sống khi đứng trước những sóng gió của cuộc đời. Vì con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh mà họ sinh ra để lưu lại dấu ấn trên mặt đất và trong trái tim của những người ở lại. Thế nên, hãy để Sala Garden trở thành nơi ghi lại dấu chân cuối cùng của người thân ta và đồng thời cũng chính là nơi lưu giữ lại những miền kí ức tốt đẹp nhất về những người thân yêu nhất của chúng ta.

hoa-vien-nghia-trang-sala-garden-3

 Sala Garden – An yên miền đất phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Chat Live Facebook

0982979901