Nghĩa trang Sala Garden

Sala – Loài hoa có ý nghĩa thiêng liêng

Vạn vật trên cuộc sống này đều gắn liền với ý nghĩa riêng hay một sự tích nào đó, chẳng hạng như nếu nhắc đến hoa cúc thì người ta thường nghĩ ngay đến tình mẫu tử đậm sâu, thì khi nói về cây Sala thì chúng ta ai ai cũng biết về những sự tích lưu truyền từ đời này sang đời khác, là loài cây chứng kiến Đức Phật nhập Niết bàn.

hoa-sala-1-min

Nếu như trong Phật Giáo Đại Thừa, cây Bồ Đề giữ vị trí rất quan trọng. Là nơi Đức Phật đã ngồi thiền định và từng bước giác ngộ giáo lý của Phật Giáo. Thì SaLa mang ý nghĩa thiêng liêng gắn liền với cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Nhiều người có nhận xét rằng khi nhìn thấy hoa Sala nở sẽ giúp tâm hồn chúng ta trở nên an lành, tĩnh lặng dâng lên niềm vui hoan hỷ lạc quan về ngày mai một cách lạ kỳ….  Loài hoa SaLa nhắc người ta tìm về bản tính có sẵn khi sinh ra: hiền lành và yêu thương tất cả mọi người.

Sala là loại cây gắn liền với đạo Phật, nên chúng thường được trồng rất nhiều tại các đền, chùa. Thường tập trung ở các nước có tín ngưỡng về Phật giáo như Thái Lan. Hay quốc gia có nhiều lễ hội chùa chiền như Ấn Độ, và ngay cả nước ta cũng được trồng rất nhiều. Khi bạn đến những ngôi chùa, bạn sẽ có thể bắt gặp những bông hoa Sala rất xinh đẹp. Và một mùi hương đặc biệt mang đến sự hạnh phúc cùng với cảm giác rất bình yên.

Truyền thuyết kể rằng, nơi hoàng hậu Maya hạ sinh Đức Phật là dưới gốc cây Sala. Câu chuyện đó bắt đầu khi hoàng hậu Maya đang trên đường về nhà mẹ để hạ sinh vị hoàng tử. Khi đó, bà đã dừng chân dưới gốc Sala và sau đó bà có dấu hiệu sắp sinh. Giống như những người mẹ khác, bà cũng đau đớn khi trở dạ. Nhưng vào lúc ấy một sự kỳ diệu đã xảy ra là cành cây đã vươn ra cho bà nắm, tiếp thêm sức mạnh cho bà.

Bên cạnh đó, một câu chuyện đặc biệt khác cũng được ghi lại trong kinh Đại Bát Niết Bàn. Nói về nơi mà Đức Phật nhập diệt cũng chính là dưới gốc cây Sala. Vào giây phút người đang nằm với tư thế nghỉ ngơi. Theo những gì được kể lại, khi Đức Phật nhập diệt. Tại thời điểm đó, hoàn toàn không phải là mùa hoa nở. Thế nhưng chúng lại nở rộ một cách bất ngờ và những cánh hoa rơi trong gió. Tất cả phủ đầy xung quanh ngay nơi Đức Phật nằm, như muốn đưa tiễn người đi vào niết bàn.

Đây là loài hoa rất đặc biệt, nếu những bông khác đa phần đều mọc lên từ cành thì hoa Sala lại mọc trực tiếp từ thân. Thường thì hoa có màu đỏ, ngã nhẹ sang hồng. Hoa thường mọc thành chùm và cánh hoa khá chắc chắn. Không chỉ vậy, hương thơm của loài hoa này rất lạ. Không hề gắt khó ngửi, mùi hương nó rất nhẹ nhàng. Cứ thoang thoảng hòa lẫn trong gió. Đứng dưới gốc cây cảm thấy rất dễ chịu. Tương truyền rằng khi nhặt được hoa rụng thì đó là lộc trời nên hàng trăm người lễ chùa Rằm tháng giêng thường đến sớm để ra gốc cây nhặt hoa rụng với mong ước mang được may mắn, an lành về cho mình và gia đình.

Bên cạnh đó, nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy được những cánh hoa Sala bao bọc đài hoa. Làm cho bạn nghĩ ngay đến hoa sen, loài hoa cũng liên quan đến Phật Giáo. Nhưng nếu như hoa sen thanh thoát thì Sala lại rất nổi bật, có những bông hoa đỏ rực như lửa. Nhưng cũng có hoa màu hồng dịu, cánh hoa sala làm cho người ta cảm giác khá dày và đầy đặn. Bao bọc nhụy hoa mọc hơi lệch sang một hướng và Sala thường nở rộ và những ngày đầu tháng 2 kéo dài đến tận tháng 5.

hoa-sala-2-min

Chính vì mang trong mình rất nhiều ý nghĩa liên quan đến Phật giáo như thế mà Sala Garden đã quyết định trồng hơn 20.000 cây Sala trong khuôn viên của Sala Garden để mang đến cho mọi người một khung cảnh như được trở lại khu vườn nơi mà Đức Phật đã nhập Niết Bàn. Một nơi mang đến sự yên bình, thanh tịnh, vô ưu, vô lo trong từng suy nghĩ. Kết hợp cùng dòng suối tâm linh luôn chảy về hướng Tây bao bọc toàn dự án Sala Garden, giúp những linh hồn được an cư ở đây sẽ luôn được bao bọc bởi một năng lượng tích cực, như là được che chở dưới vòng tay bao la rộng lớn của Đức Phật, giúp đưa linh hồn con người về miền Tây Phương cực lạc.

Sala Garden – An yên miền đất phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Chat Live Facebook

0982979901