Nghĩa trang Sala Garden

Khí và nước thải – Sala Garden xử lý như thế nào?

“Âm u”, đây là một từ tượng hình được mọi người nghĩ ngay đến khi nhắc đến hai chữ “nghĩa trang”. Nên khi nhắc về nghĩa trang thì hầu như ai cũng sợ và không hề mảy may muốn bước vào khu đất ấy, từ đó lại kéo theo hệ quả là rất ít khi chúng ta đi viếng thăm người thân của mình, chỉ trừ khi là những dịp thật đặt biệt và quan trọng thôi. Nhưng mọi người đâu biết rằng, mặc dù người thân chúng ta đã về nơi chính suối nhưng vẫn cần con cháu tới lui viếng thăm. Thế giới mà ta đang nhìn thấy bằng mắt, cảm nhận bằng da thịt chỉ là một nửa của thế giới này mà thôi, vẫn còn một thế giới vô hình vẫn đang tồn tại song song với ta như một lẽ bình thường nhưng chẳng qua là chúng ta không nhận ra mà thôi. Đó chính là thế giới mà người thân ta khi đã bước sang cánh cửa bên kia vẫn đang tồn tại ở đấy. Nhưng cớ vì sao mà ta lại sợ bước vào nơi mà ông bà ta an nghỉ như thế? Câu trả lời nằm chính ngay cảnh quan và không gian mà ta chọn đặt thi hài của ông bà ta ở đấy.

1. Vấn đề môi trường tại nghĩa trang truyền thống

Tại các nghĩa trang truyền thống do hệ thống kim tĩnh không được trang bị hệ thống xử lí môi trường nên rất là gây ô nhiễm môi trường. Điển hình là những khu nghĩa trang nằm sát khu dân cư ngày càng đe dọa đến môi trường sống của người dân xung quanh. Vào những ngày nắng, cũng như ngày mưa những thứ mùi khó chịu bốc vào trong không khí xộc vào những ngôi nhà nằm sát khu nghĩa trang và người dân lại càng khốn đốn hơn vì nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng. Qua xét nghiệm mẫu nước ở một số nghĩa trang trong địa bàn thành phố, viện Pasteur xác định: “nguồn nước tại các khu dân cư gần nghĩa trang có các hóa chất độc hại như lưu huỳnh, phốt pho, axit sunphuric… có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư da, rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, viêm gan…”

Đứng trước thực trạng đó, việc quy hoạch nghĩa trang, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp là giải pháp được đặt lên hàng đầu. Theo xu hướng phát triển của những khu đo thị văn minh, hiện đại, một công viên nghĩa trang thật sự  phục vụ cho người đã khuất cần thay thế cho mô hình dịch vụ nghèo nàn, xuống cấp của các nghĩa trang truyền thống.

2. Xử lý môi trường tại Sala Garden

 Chính vì muốn thay đổi bộ mặt nghĩa trang tại Việt Nam nên Sala Garden đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên áp dụng hệ thống xử lí nước và khí thải vào trong dự án lần này. Nằm xa khu dân sinh, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh chỉ 30 phút đi xe, Hoa viên Sala Garden với quy hoạch đồng bộ cùng việc đảm bảo được tất cả các yếu tố an toàn môi trường bằng hệ thống đường ống hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, được xây lắp đồng bộ từ khi quy hoạch đến các kim tĩnh.

Khí và nước thải phát sinh sẽ được thu gom bằng hệ thống đường ống khép kín, dẫn về khu vực trung tâm xử lí; sau khi đạt chuẩn an toàn mới được thải ra ngoài, đảm bảo sự trong lành của môi trường.

Tại sao mà bên phương Tây người ta lại có thể nói chuyện cười đùa, thậm chí có thể dã ngoại pinic ngay cạnh mộ phần người thân mà không chút sợ hãi hay lo lắng mà ngược lại có cảm giác thân thiết như ở nhà? Chính vì những nước phát triển họ đã áp dụng công nghệ xử lí nước và khí thải vào các khu nghĩa trang từ rất lâu rồi, thành ra khi bước vào khu nghĩa trang ta lại cảm thấy chỉ như là dạo chơi nơi công viên xanh mang một phong cách khác mà thôi. Đó là mục tiêu mà Sala Garden hướng tới, xóa bỏ hình ảnh nặng nề cũ kĩ mà thay vào đó là một công viên sinh thái đạt chuẩn 5 sao vừa thân thiện môi trường lại vừa văn minh hiện đại, tạo cho mọi người có được một nơi tìm về để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống cùng với cố nhân trong những bộn bề lo toan xô bồ của cuộc đời đầy vô thường này.

Sala Garden – An yên miền đất phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Chat Live Facebook

0982979901